Và nó có đường kính là... 40m.
Đây chính là chiếc pizza lớn nhất thế giới được làm bởi 5 đầu bếp Ý nhằm phá vỡ kỷ lục từng được thiết lập tại Nam Phi năm 1990.
Chíếc pizza khổng lồ.
Sự kiện này được tổ chức bởi Dr. Schar tại thành phố Rome, nước Ý. Đây là một công ty chuyên sản xuất thực phẩm không có gluten (một loại protein có trong một số loại ngũ cốc, có thể gây ung thư cho những người bị dị ứng với chất này). Chiếc bánh bao gồm 9 tấn bột mì, 4,5 tấn nước sốt cà chua, 4 tấn pho mai mozzarella, 674kg bơ thực vật, 250kg muối đá, 100kg rau xà lách, 25kg dấm và... 2 tấn nấm.
Chiếc pizza nặng tổng cộng 23,25 tấn và có đường kính 40m. Quy trình để nướng được chiếc pizza khổng lồ này cũng rất kỳ công. Cả 5 đầu bếp phải dành 48 giờ đồng hồ để có thể nướng hết.
Cả đội làm bánh do ông Dovilio Nardi điều hành. Ông là người đi đầu trong việc mở ra chuỗi cửa hàng pizza Ý để phục vụ những khách hàng bị mắc căn bệnh dị ứng với gluten. Chiếc bánh được đặt tên Ottavia (trong tiếng Roman có nghĩa là đứa con trai thứ 8), nhằm bày tỏ sự kính trọng với vị hoàng đế La Mã đầu tiên Octavian Augustus.
Bao giờ mới có thể ăn hết...
danh gia
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét