Cách làm chè khúc bạch ngon từ nguyên liệu tự nhiên
Cách làm chè khúc bạch vị phô mai ngon
Cách nấu chè khúc bạch với trà xanh, hạt sen ...
Cách làm chè khúc bạch trà xanh
cách làm chè khúc bạch đơn giản Nhất cho bạn
Cách làm chè khúc bạch an toàn
Học làm chè khúc bạch
Trên đây là list cách làm chè khúc bạch mà bạn có thể tìm kiếm được trên google.
Nhưng không phải cách nào cũng đúng và đảm bảo vệ sinh
Sau đây mình sẽ hướng dẫn các bạn cách làm chè khúc bạch an toàn mà lại ngon. :)
Đầu tiên Cách làm chè khúc bạch phô mai ngon
Chè khúc bạch hương vị phô mai
Công thức làm món chè vị phô mai này vô cùng đơn giản và nhanh gọn:
Nguyên liệu:
+ 1 cup sữa không béo ( nhiều bài gọi là whipping cream tây quá nhưng lại mất công người đọc phải đi dịch )
+ 1/2 cup sữa tươi
+ 2 muỗng canh đường
+ 12g gelatine
+ 2 viên phô mai Con bò cười
+ 1/2 cup sữa tươi
+ 2 muỗng canh đường
+ 12g gelatine
+ 2 viên phô mai Con bò cười
Món chè khúc bạch phô mai hấp dẫn chưa
Cho 1 cup whipping cream và 1/2 cup sữa tươi cùng với 2 muỗng canh đường (cái này tùy khẩu vị ăn ngọt hoặc nhạt) vào nồi.
Đun cho hỗn hợp nóng già nhưng chưa đến mức sôi
Ngâm nở và chưng cách thủy 12g gelatine bột cho tan chảy.
Dùng 2 viên phô mai (hoặc thay bằng creamcheese), tán nhuyễn với một ít sữa cho tan
Đổ phô mai và gelatine vào hỗn hợp sữa và whipping cream.
Tắt bếp, quậy đều, lọc qua rây nếu hỗn hợp còn lợn cợn phô mai.
Đổ vào khuôn để vào tủ lạnh chờ đông rồi lấy khúc bạch ra xắt miếng vuông hoặc tạo hình tùy thích.
Xong !
Video hướng dẫn cách làm chè khúc bạch ngon từ HTV
Cách làm Chè Khúc Bạch vani trà xanh Cực Ngon
Chè khúc bạch là món ăn đang “gây sốt” trong mùa hè này. Những miếng khúc bạch béo ngậy, hoa quả tươi ngon và hạnh nhân bùi bùi hòa cùng với nước dùng thanh mát, thêm bột sắn dây giải nhiệt và thơm mùi hoa bưởi thật biết cách lôi cuốn bất kỳ ai thưởng thức.
Nguyên liệu:
- 250 ml sữa tươi không đường
- 250 ml kem tươi
- 80g đường (tùy khẩu vị)
- 25g bột gelatin
- 1-2 thìa cà phê vani chiết xuất
- 1,5 thìa cà phê bột trà xanh pha với 1 thìa canh nước sôi
- Hạnh nhân lát
- Vải (hoặc nhãn)
- Nước, đường, bột sắn dây ướp hoa bưởi.
- 250 ml kem tươi
- 80g đường (tùy khẩu vị)
- 25g bột gelatin
- 1-2 thìa cà phê vani chiết xuất
- 1,5 thìa cà phê bột trà xanh pha với 1 thìa canh nước sôi
- Hạnh nhân lát
- Vải (hoặc nhãn)
- Nước, đường, bột sắn dây ướp hoa bưởi.
Cách làm:
Làm khúc bạch vị vanilla
Bước 1: Cho một chút nước vào 3 thìa cà phê gelatin, để 5-10 phút cho gelatin nở.
Bước 2: Lót khuôn bằng màng bọc thực phẩm để tiện lấy ra.
Bước 3: Trộn chung sữa với kem tươi. Cho 250 ml hỗn hợp sữa và kem tươi, cùng với 40g đường, khuấy trên lửa nhỏ cho tan đều. Khi đường tan cho gelatin đã ngâm nở vào khuấy cho tan. Bắc xuống cho vanilla extract, để nguội bớt rồi đổ vào khuôn. Cho vào tủ lạnh đến khi đông lại.
Làm khúc bạch vị trà xanh tương tự như khúc bạch vị vani
Bước 1: Đun 250 ml sữa, kem tươi, đường cho thêm nước trà xanh, khuấy cho đều. Cho 3 thìa cà phê gelatin đã ngâm nở vào khuấy tan rồi bắc xuống để nguội đổ vào khuôn.
Bước 2: Hạnh nhân nướng trong lò ở 110-120 độ C trong 4-5 phút, khi nào nhìn thấy hạnh nhân vàng thơm là được.
Bước 3: Đun nước với đường (tùy khẩu vị) khuấy cho đường tan đều. Hòa bột sắn dây với nước rồi đổ vào nồi nước đường, đun cho đến khi nước trong trở lại, để nguội hẳn.
Chú ý: Chỉ cho ít bột sắn dây để tạo độ hơi sánh một chút và mùi thơm. Nước dùng vẫn phải loãng để ăn cùng với chè. Nước dùng phải để thật nguội trước khi bày ra ăn.
Bước 4: Khúc bạch đã đông nhấc ra, xắt miếng vừa ăn.
Bước 5: Vải bóc vỏ bỏ hạt.
Bước 6: Cho khúc bạch 2 vị vào bát, cho tiếp vải, đá viên rồi chan nước dùng, rắc chút hạnh nhân lên trên.
Thế là bạn đã có bát chè khúc bạch thanh mát, giải nhiệt rồi đó.
Chúc bạn thành công với món chè khúc bạch!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét